Nụ cười nói lên tất cả !


Lương tâm là tiếng thì thầm của Thượng đế trong mỗi lòng chúng ta.

 

tetratetra1

1. Thành tựu của Tetracycline

Tetracycline được tìm ra từ thập kỷ 40 của thế kỷ trước, góp phần đáng kể cho ngành y học thời bấy giờ cũng như y học ngày nay .Chúng có thể khuếch tán tốt qua xương dùng trong điều trị viêm xương khớp, tuy nhiên tetracycline có ái lực mạnh với xương và răng, làm cho răng bị nhiễm sắc tố vàng của tetra . Răng nhiễm tetra có màu đặt trưng "nhiễm sắc tetra " răng thường có màu vàng nâu từ nhạt đến sậm, thường có những sọc ngang tạo vân như khung nhạc.

2. Cách xử trí

Tùy theo mức độ nhiễm sắc tetra , sở thích của bạn cũng như khả năng tài chánh mà thầy thuốc sẽ tinh tế đưa ra kế hoạch điều trị hợp lý cho bạn.

Khi bị nhiễm ở mức độ nhẹ, bạn có thể dùng thuốc tẩy trắng để làm trắng và tươi mới răng hoặc bạn chẳng cần làm gì cả nếu bạn cho nó là đẹp.

Một khi bị nhiễm sắc tetra nặng  làm cho bạn thiếu tự tin trong giao tiếp thì có một trong 3 cách dưới đây giúp bạn lấy lại sự tự tin.

1.Trám composite, thầy thuốc có thể trám từ 8 đến 10 răng cho mỗi hàm phía trước tùy theo mức độ bạn cười lộ nhiều  hay ít răng. Phương pháp này có những thuận lợi, dễ làm không cần công nghệ cao, chi phí lại rẻ.

Nguy cơ : mất mô răng , có thể đổi màu răng sau vài năm, có mùi hôi từ miếng trám…


2.Verner sứ , là kỹ thuật tương đối phổ biến nhưng đòi hỏi bạn phải có khớp cắn lý tưởng. Thầy thuốc thực hiện từ 8 đến 10 răng tùy theo khi bạn cười.

Thuận lợi : Tiết kiệm mô răng, tính thẩm mỹ cao, an toàn cho tủy răng.

Bất lợi : đòi hỏi công nghệ và kỹ thuật cao, giá thành cao, khó thực hiện.


3. Mão sứ toàn diện ,kỹ thuật được sử dụng phổ biến ở những ai có khớp cắn không lý tưởng , cùng lúc bạn có thể thay đổi màu sắc răng và điều chỉnh khớp cắn.

Thuận lợi : vật liệu làm mão đa dạng, kỹ thuật từ thấp đến cao đều có thể thực hiện được.

Nguy cơ : Mất nhiều mô răng, có thể làm tổn thương đến tủy răng. Khi bạn chọn chất liệu răng sứ kim loại thì bạn có thể bị đen viền nướu răng, chân răng bị thâm do ánh kim loại của sườn mão răng ,thân răng bị đục.

Chúc bạn gặp thầy gặp thuốc !

Dr.Viet
 
Các bài viết khác