Chỉnh răng không cần đeo mắc cài !
 

 

 

 

Trên thực tế ít có hàm răng thẳng đẹp tự nhiên khoảng 25 % trong dân số có khớp cắn lý tưởng và từ trước đến nay khi muốn chỉnh răng ai cũng phải mang mắc cài.
Nhưng hiện nay, Invisalign là một phương pháp chỉnh răng mới đã ra đời, đem lại thêm một sự lựa chọn cho những ai cần chỉnh răng mà không muốn gắn vào răng những mắc cài .

Invisalign sử dụng một loại khay mà khi đeo vào hầu như không ai phát hiện ra được bạn đang chỉnh răng dù họ đang đứng giao tiếp với bạn.

Mang khay Invisalign bạn có thể tháo ra khi ăn uống, vệ sinh răng bằng bàn chải hay dùng chỉ nha khoa. Bạn vẫn có thể thưởng thức những món ăn ưa thích, vẫn có thể cười tươi mà không hề e ngại như khi đeo mắc cài và dây cột.
Kỹ thuật chỉnh nha khay Invisalign khá khả thi .Sau khi thăm khám nha sĩ sẽ quyết định Invisalign có phù hợp với bạn hay không. Nha sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị và lấy dấu hàm răng bạn để gởi đến hãng Invisalign.

Invisalign sử dụng công nghệ 3D được vi tính hóa tiên tiến nhất hiện nay để làm ra những bộ khay thích hợp nhất với bạn dựa vào những chỉ dẫn mà nha sĩ của bạn đã đề ra.

Sau đó bạn sẽ mang khay này, cách 2 tuần bạn sẽ thay khay mới, răng bạn sẽ được dịch chuyển dần dần từng milimét một, từ tuần này sang tuần kia, cho đến khi đạt đến kết quả như đã dự định.

Nói chung, bạn không phải gặp nha sĩ nhiều như khi bạn đeo mắc cài. Thời gian điều trị thì cũng tương tự như thời gian điều trị bằng mắc cài.
Hãy đến gặp bác sĩ chỉnh nha đã được huấn luyện về Invisalign để được tư vấn điều trị.
Chỉ có nha sĩ được chứng nhận là đã được huấn luyện mới có thể sử dụng Invisalign để điều trị. Nha sĩ đó sẽ quyết định Invisalign có phù hợp với bạn hay không.

Kết quả được chứng minh đằng sau nụ cười rạng rỡ.
Trong nghiên cứu lâm sàng cũng như trong thực hành chỉnh nha toàn cầu, Invisalign đã được chứng minh tính hiệu quả trong chỉnh răng. Và với hơn một nửa nha sĩ Mỹ đã được huấn luyện để điều trị cho bệnh nhân bằng Invisalign, đảm bảo bạn có thể tìm cho mình một bác sĩ phù hợp.

Bất lợi của Invisalign
Lực tác động vào răng là lực không liên tục , mà phụ thuộc nhiều vào người đeo . Chẳng may bạn quên đeo một ngày thì công đeo cả tháng phía trước vô nghĩa.

- Sự không thoải mái , nếu có ai đã đeo khay máng tẩy rồi thì sẽ hình dung được sự bất tiện một vật lạ trong miệng.

Dr400