Nụ cười nói lên tất cả !


Lương tâm là tiếng thì thầm của Thượng đế trong mỗi lòng chúng ta.

 

Tử vong vì... răng khôn
Bị nhiễm trùng răng khôn nhưng người đàn ông 24 tuổi ở Cincinnati (bang Ohio, Mỹ) đã bỏ qua lời khuyên của bác sỹ cần phải điều trị và hậu quả là anh đã tử vong.
Đọc thêm...
 
Không được đòi giấy chuyển viện khi bệnh nhân cấp cứu

nguyen-tac-ava

 

TT - Đọc bài “Thế nào là cấp cứu?” (Tuổi Trẻ ngày 29-1-2010) của bạn Đặng Mai Trâm, tôi có vài ý sau mong góp phần giải tỏa một số thắc mắc của bạn Mai Trâm cũng như nhiều bệnh nhân mà tôi gặp trong những đêm trực.

 

Đọc thêm...
 
Giúp bé đỡ quấy khóc
be-moc-rang-0011Những bé đang mọc răng thường đau lợi nên dễ cáu gắt và hay quấy. Một số mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bé giảm đau lợi hiệu quả.

Đưa cho trẻ ngậm một vật mát, chẳng hạn như núm vú giả đã được làm lạnh. Cần đảm bảo rằng vật dụng này đủ lớn để bé không thể bị hóc hay nghẹt thở.

Lau lợi của bé nhẹ nhàng bằng ngón tay bạn hoặc vải ẩm.

Hỏi ý kiến bác sĩ về việc cho trẻ dùng acetaminophen dành cho trẻ nhỏ. Không bao giờ được dùng aspirin đối với lợi của bé.

Trẻ đang mọc răng thường bị phát ban và chảy nhiều nước dãi, chính vì thế bạn nên lau khô nhẹ nhàng khuôn mặt của bé thường xuyên.


(Theo Giadinhnet)

 
Cấp cứu người bị sốc phản vệ

Dị ứng là sự quá mẫn cảm với một chất nào đó (gọi là dị ứng nguyên) thường không được xem là có hại. Dị ứng gây ra khi hệ thống miễn dịch phản ứng lại với dị ứng nguyên như thể đó là một chất độc hại lan truyền khắp cơ thể. Sự phản ứng cực độ nhất gọi chính là tính quá mẫn, hậu quả là gây ra sốc phản vệ, nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến chết người.

Đọc thêm...
 
Những bước khẩn cấp để giữ lại răng bị rơi ra ngoài xương ổ

Rủi ro có thể xẩy ra ở mọi nơi, mọi lúc.

Theo một báo cáo mới đây, hàng năm có khỏang 1-3 triệu răng vĩnh viễn bị rơi ra ngoài xương ổ răng. Cả người lớn và trẻ em đều có thể gặp rủi ro này.
với những bước xử lý khẩn cấp thích hợp, một răng bị rơi ra ngoài xương ổ răng có thể được giữ lại sau nhiều năm bằng phẫu thuật cắm ghép. Điều quan trọng là chúng ta phải làm gì nếu rủi ro đến với chúng ta hoặc những ngưới chung quanh.

Đọc thêm...