Nụ cười nói lên tất cả !


Lương tâm là tiếng thì thầm của Thượng đế trong mỗi lòng chúng ta.

 

Vecni MI Varnish bảo vệ răng

MI Varnish 

New

Vecni có chứa Fluor ngừa sâu răng  

Hỗ trợ, bổ sung và bảo vệ

GC giới thiệu sản phẩm MI Varnish, sản phẩm mới bổ sung thêm cho dòng sản phẩm vật liệu phòng ngừa nha khoa. MI Varnish là một loại vecni Fluor có thành phần RECALDENT (CPP-ACP) có tác dụng tăng cường bổ sung ion canxi và phosphate.

Hiệu quả phòng ngừa

MI Varnish có tác dụng hiệu quả thẩm thấu và bít ống ngà để giảm nhạy cảm cho răng

Phương pháp tốt nhất để cung cấp fluoride là kết hợp với RECALDENT (CPP-ACP). Với một kích thước lý tưởng < 2nm, nó có khả năng xâm nhập vào màng sinh học. Các ion fluoride tiếp xúc với RECALDENT (CPP-ACP) tạo ra các tinh thể fluorapatite.

Đơn giản, bóng láng và trong suốt

Các bước thực hiện rất đơn giản, nhanh chóng, thoải mái, không cần giai đoạn sửa soạn hay phòng ngừa. MI Varnish có pH trung tính với trong suốt tự nhiên và độ bong láng cao, không bị vốn cục khi tiếp xúc với nước bọt.

Chổi quét thiết kế đọc đáo, thuận tiện để bôi vật liệu lên răng

Đóng gói sản phẩm kèm theo cọ quét nhỏ gọn, tiện lợi, độc đáo giúp phủ đều vecni lên bề mặt răng và mang lại hiệu quả cao.

Lượng Fluor phóng thích cao, giảm thiểu sự nhạy cảm và giúp men răng chắc khỏe hiệu quả thẩm thấu và bít ống ngà cao giúp giảm nhạy cảm cho răng.

Bôi một lớp mỏng lên bề mặt răng

Sử dụng lâm sàng

1.Làm khô bề mặt răng trước khi bôi MI Varnish, không yêu cầu cạo vôi và đánh bong răng.

2.Mở nắp MI Varnish và khuấy đều.

3.Bôi một lớp mỏng, sử dụng cọ quét để quét đều MI Varnish lên bề mặt răng.

4.Xịt nước lên bề mặt răng, MI Varnish sẽ cứng lại khi tiếp xúc với nước hoặc nước bọt.

 

5. MI Varnish nên được giữ nguyên  trên bề mặt răng suốt 4 tiếng đồng hồ. Bệnh nhân nên tránh những thức ăn cứng, nóng hoặc dính, không được đánh răng, không dùng chỉ nha khoa và các sản phẩm có chứa cồn (nước súc miệng, đồ uống…) trong khoảng thời gian này. MI Varnish chứ CPP-ACP có nguồn gốc từ sữa casein. Không sử dụng cho bệnh nhân dị ứng với thành phần sữa protein.

 
Người xưa dạy bảo vệ răng và sức khỏe

loi-day-to-tien-nhakhoanetviet.com

Tổ tiên dạy rằng ! ...

1, Ăn no không gội đầu, đói không tắm. Rửa mặt nước lạnh, vừa đẹp vừa khỏe. Mồ hôi chưa khô, đừng tắm nước lạnh. Đánh răng nước ấm, nướu, răng chắc khỏe.

2, Ăn gạo có trấu, thức ăn có chất xơ . Nam không thể thiếu rau hẹ, nữ không thể thiếu ngó sen. Củ cải trắng, sống không tốt nhưng chín thì bổ. Ăn không quá no, ăn no không nên nằm.

3, Dưỡng sinh là động, dưỡng tâm là tĩnh. Tâm không thanh tịnh, ưu tư vọng tưởng bệnh dễ nảy sinh. Tâm thần an bình, bệnh sao đến được. Nhắm mắt dưỡng thần, tĩnh tâm ích trí.

4, Dược bổ thực bổ, đừng quên tâm bổ. Coi tiền như cỏ, coi thân như bảo. Khói hun cháy lửa, tốt nhất không ăn. Chiên dầu ngâm ướp, ít ăn thì tốt.

5, Cá thối tôm rữa, lấy mạng oan gia. Ăn mặc giữ ấm, nhất thân là xuân. Lạnh chớ chạm răng, nóng chớ chạm môi. Đồ chín mới ăn, nước chín mới uống.

6, Ăn nhiều rau quả, ít ăn đồ thịt. Ăn uống chừng mực, ngủ dậy đúng giờ. Đầu nên để lạnh, chân nên giữ ấm. Vui chơi biết đủ, không cầu an dật.

7, Dưỡng sinh là cần cù, dưỡng tâm là tĩnh tại.

8, Người đến tuổi già, thì phải rèn luyện, đi bộ chạy chậm, luyện công múa kiếm; đừng sợ giá lạnh, quét sạch sân nhà, hội họa thêm vui, tấm lòng rộng mở.

9, Nghe tiếng gà gáy, đừng cố nằm thêm, trồng hoa nuôi chim, đọc sách ngâm thơ; chơi cờ hát kịch, không ham phòng the, việc tư không nhớ, không chiếm lợi riêng.

10, Ẩm thực không tham, bữa tối ăn ít, khi ăn không nói, không nên hút thuốc; ít muối ít đường, không ăn quá mặn, ít ăn chất béo, cơm không quá nhiều;

11, Mỗi ngày ba bữa, thức ăn phù hợp, rau xanh hoa quả, ăn nhiều không sợ; đúng giờ đi ngủ, đến giờ thì dậy, nằm dậy nhẹ nhàng, không gấp không vội;

12, Uống rượu chừng mực, danh lợi chớ tham, chuyện thường không giận, tấm lòng phải rộng.

13, Tâm không bệnh, nên phòng trước, tâm lý tốt thân thể khỏe mạnh; tâm cân bằng, phải hiểu biết, cảm xúc ổn định bệnh tật ít;

14, Luyện thân thể, động cùng tĩnh, cuộc sống hài hòa tâm khỏe mạnh; phải thực dưỡng, no tám phần, tạng phủ nhẹ nhõm tự khai thông;

15, Người nóng giận, dễ già yếu, thổ lộ thích hợp người người vui; thưởng thức thư họa, bên suối thả câu, lựa chọn sở thích tự do chơi;

16, Dùng đầu óc, không mệt nhọc, bớt lo dưỡng tâm ít náo nhiệt; có quy luật, sức khỏe tốt, cuộc sống thường ngày phải hài hòa;

17, Tay vận động, tốt cho não, phòng ngừa bị lạnh và cảm cúm.

18, Mùa hè không ngủ trên đá, mùa thu không ngủ trên phản. Mùa xuân không hở rốn, mùa đông không che đầu. Ban ngày hoạt động, tối ngủ ít mơ.

19, Tối ngủ rửa chân, hơn uống thuốc bổ. Buổi tối mở cửa, hễ ngủ là say. Tham mát không chăn, không bệnh mới lạ.

20, Ngủ sớm dậy sớm, tinh thần sảng khoái, tham ngủ tham lạc, thêm bệnh giảm thọ. Tranh cãi buổi tối, ruột như sát muối.

21, Một ngày ăn một đầu heo, không bằng nằm ngủ ngáy trên giường.

22, Ba ngày ăn một con dê, không bằng rửa chân rồi mới lên giường.

23, Gối đầu chọn không đúng, càng ngủ người càng mệt. Tâm ngủ trước, người ngủ sau, ngủ vậy sẽ thành mỹ nhân.

24, Đầu hướng gió thổi, ấm áp dễ chịu, chân hướng gió thổi, hãy mời thầy lang.

25, Không ngủ nơi ngõ hẻm, độc nhất khi gió lùa.

26, Đi ngủ không thắp đèn, sáng dậy không chóng mặt.

27, Muốn ngủ để tấm thân nhẹ nhõm, chân không hướng tây đầu không hướng đông.

 
Lo lắng về độ an toàn của kem đánh răng có chứa triclosan

 Người Trung Quốc một lần nữa lại phải lo lắng về độ an toàn của kem đánh răng có chứa triclosan – một chất hóa học có thể gây ung thư - sau khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm của Mỹ FDA bắt đầu loạt kiểm tra, đánh giá an toàn mới.

Hai nhãn hiệu kem đánh răng bị ảnh hưởng là Crest và Colgate.

Cần thêm bằng chứng

Hãng P&G, Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố rằng chỉ có 2 sản phẩm kem đánh răng của Crest được bán ở thị trường Trung Quốc, gồm Crest Multi-Care và Crest Night-Time chứa triclosan nhưng ở trong giới hạn cho phép là 0,3% tổng trọng lượng của tuýp kem đánh răng.

Hãng Colgate-Palmolive, Trung Quốc cũng cho biết năm nay hãng này đã ngừng sản xuất Colgate Total – loại kem duy nhất của hãng này có triclosan. Sản phẩm này chỉ chiếm một thị trường nhỏ ở Trung Quốc – công ty này cho hay.

FDA cho biết triclosan hiện được biết là không gây nguy hại cho con người và cần phải có nhiều bằng chứng hơn nữa để đánh giá. Ảnh minh họa: IE.

Tuyên bố của Colgate-Palmolive vẫn không thể trấn an những lo ngại về sản phẩm Total có chứa triclosan – một chất hóa học được sử dụng trong các sản phẩm tiêu dùng như xà phòng.

Các nghiên cứu trên động vật trong phòng thí nghiệm cho thấy triclosan có thể làm thay đổi nội tiết tố và gây kháng với thuốc kháng sinh.

FDA đã dự kiến công bố kết quả đánh giá triclosan vào mùa xuân năm 2011 nhưng lại trì hoãn tới mùa đông năm 2012. Cơ quan này cho biết hóa chất này hiện được biết là không gây nguy hại cho con người và cần phải có nhiều bằng chứng hơn nữa để đánh giá.

Cơ quan giám sát chất lượng hàng đầu của Trung Quốc đang xem xét vụ việc và thừa nhận rằng cần phải có nhiều thời gian hơn để xây dựng một tiêu chuẩn an toàn dựa trên nghiên cứu đầy đủ.

Nguy cơ tiềm ẩn

Hôm 5/9, theo tìm hiểu của phóng viên Dailymail tại một chi nhánh của chuỗi cửa hàng Wu Mart, không có bất kì loại kem đánh răng nào liệt kê triclosan trong thành phần trên bao bì, nhưng lại thấy một nhãn hiệu xà phòng chống vi khuẩn sản xuất trong nước tên là Liushen có chứa chất hóa học này.

Một khách hàng của Wu Mart, chị Xu Shuying, đang đi mua kem đánh răng cho cô con gái 10 tuổi, nói rằng chị không hề biết về những cuộc tranh luận trong thời gian này về triclosan nhưng sẽ chọn các sản phẩm không chứa chất hóa học này.

Wang Liuying – một nhân viên của cửa hàng – cũng cho biết cô không được hướng dẫn loại bỏ sản phẩm này và các khách hàng cũng không than phiền hay thắc mắc gì.

Ông Li Gang – một chuyên gia về nha khoa phòng ngừa của ĐH Y khoa quân sự số 4 ở Xi'an, tỉnh Thiểm Tây – đưa ra lời khuyên rằng người tiêu dùng không nên phản ứng thái quá với những nguy cơ tiềm ẩn của triclosan vì lượng kem đánh răng mà mỗi người dùng hàng ngày là không đáng kể, và những bằng chứng chỉ ra tác hại của nó là không thuyết phục.

Tuy nhiên, người dân nên nhớ rằng tất cả các phụ gia hóa học đều có thể có những nguy hiểm tiềm ẩn với con người, phụ thuộc vào số lượng sử dụng, ông Li nhận định.

(Theo Chinadaily)

 
90% người mắc bệnh răng miệng
Đó là con số được công bố tại hội nghị khoa học quốc gia ngành răng hàm mặt và triển lãm nha khoa quốc tế lần thứ tư diễn ra mới đây.

Các bệnh về răng miệng thường gặp như sâu răng, viêm lợi và viêm quanh răng, nha chu, lệch lạc răng ở trẻ em...

Đọc thêm...
 
Phòng bệnh sâu răng

Tôi nghe nói chế độ ăn uống cũng có thể ảnh hưởng đến răng miệng. Xin chuyên gia cho biết cụ thể hơn về vấn đề này? Làm thế nào để hạn chế sâu răng dù bản thân tôi cũng không hay ăn đồ ngọt? Ngô Mai Phương (quận 6, TP.HCM)

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi123456789Tiếp theoCuối»

Trang 1 trong tổng số 9