Nụ cười nói lên tất cả !


Lương tâm là tiếng thì thầm của Thượng đế trong mỗi lòng chúng ta.

 

KHÁM RĂNG MIỆNG ĐỊNH KỲ

KHÁM RĂNG MIỆNG ĐỊNH KỲ

 

Như đã nói ở phần trước, chúng ta nên khám răng miệng định kỳ 6 tháng một lấn. Nếu có làm thêm các thủ thuật khác như trám răng hay chữa tủy răng, thì nên tăng thêm số lần khám định kỳ để chắc chắn rằng sức khỏe răng miệng của bạn vẫn ổn định.

 Về phần nha sĩ họ cũng cần thời gian chuẩn bị và thời gian để chế tạo mão răng, răng giả, v.v... Nói chung, nếu qua thăm khám định kỳ, răng bạn có vấn đề gì hãy chuẩn bị tinh thần để đến tái khám nhiều lần nữa.

  Các thủ tục khi thăm khám định kỳ nói chung cũng rất đơn giản. Thông thường , người ta sẽ yêu cầu bạn cho biết những thông tin về cá nhân, về bảo hiểm y tế, v.v...sau đó sẽ thăm khám răng miệng cho bạn.

                                            kham_rang_dinh_ky

 

Đầu tiên bạn sẽ nằm doãi người ra trên ghế nha khoa,nha sĩ sẽ nâng ghế lên cho đúng tầm mắt của họ, sau đó dùng đèn chiếu sang để quan sát phần bên trong hốc miệng của bạn. Lúc này họ sẽ yêu cầu bạn phải há miệng thật to và thư giãn người tối đa!

Nha sĩ sẽ quan sát cẩn thận từ vị trí trong miệng bạn để xem có dấu hiệu bệnh lý nào không. Sau đó họ sẽ dùng một que thăm dò để khám từng bề mặt của răng, chú ý những điểm đổi màu hay những chỗ mềm bất thường, chỗ bị sâu ....

Khi chụp X quang, người ta sẽ đặt phim vào miệng bạn và bạn cần cắn chặt để giữ tấm phim đúng vị trí trong lúc chụp. Có thể bạn sẽ cảm thấy khó chịu do phim ép vào nướu hay vào răng, tuy nhiên cảm giác này ra trong vòng vài giây. Chụp phim X quang rất quan trọng, vì nhờ đó nha sĩ có thể thấy ổ sâu bên trong răng, cũng như tình trạng tòan bộ răng và xương hàm.

Công đoạn cuối cùng của việc thăm khám răng là nha sĩ sẽ xem phim X quang của bạn. Nếu răng miệng không có vấn đề gì cần điều trị, họ chỉ cần lau sạch, làm bóng răng, cho bạn súc miệng bằng nước có chứa fluoride, và hẹn 6 tháng sau tái khám lại. Nhưng nếu răng bạn sâu hoặc nướu răng có vấn đề, nha sĩ cũng sẽ lau sạch, làm bóng răng và cũng cho bạn súc miệng bằng nước chứa fluoride. Kế tiếp , nha sĩ sẽ dành thời gian trao đổi với bạn  về kế hoạch cũng như về những phương pháp điều trị cần thiết .

                              Dr.Viet-002

 
Các bài viết khác