Nụ cười nói lên tất cả !


Lương tâm là tiếng thì thầm của Thượng đế trong mỗi lòng chúng ta.

 

chỉnh hình răng

 

CHỈNH HÌNH RĂNG

Chỉnh hình răng là giúp uốn nắn những răng bị mọc lệch, mọc vẹo. Theo cách nghĩ của nhiều người thì chỉnh hình răng chỉ dành cho những trẻ em có răng mọc lệch... Phương pháp này chỉ dành cho những trẻ em có răng mọc lệch, vẹo. Thế nhưng trong thực tế, chỉnh hình răng có thể thực hiện ở cả người lớn và trẻ em.

Chẳng hạn nếu ai đó bị sún hay gãy răng cửa thì sẽ có nhiều cách để lấp đi khoảng hở đó. Nói chung điều này còn tùy vào nguyên nhân bị mất hay gãy răng, vị trí răng sún và tình trạng các răng chung quanh có còn tốt không... .Người ta có thể phục hồi răng qua việc dùng mão bọc lên phần chân răng còn sót lại hoặc nhổ chiếc răng bị gãy đó và bắc cầu răng hay trồng răng giả ( răng giả cắm ghép: đây là biện pháp sau cùng). Ngoài ra, bạn có thể sắp xếp lại răng của mình nếu nó bị vẹo, lệch... Phương pháp này chỉ thực hiện tốt nhất trong trường hợp răng còn chắc khỏe, sáng bóng. Rất đơn giản, nha sĩ chỉ cần xoay chuyển răng trong nướu răng, và " cắm" răng lại ở tư thế đẹp hơn. Nói chung chỉnh hình răng là phương pháp thẩm mỹ giúp cho hàm răng của bạn được đẹp hơn.

Nhiều người tỏ ra khá thận trọng khi phải điều trị chỉnh hình răng – bởi lẻ họ e ngại khi phải đeo vòng kiềng răng trong suốt một thời gian dài. Thông thường bạn phải mất từ 6 tháng đến 3 năm. Tất nhiên điều này còn tùy thuộc vào mức độ vẹo, lệch của răng. Trong thời gian này, bạn cần phải đi khám kiểm tra định kỳ để đạt kết quả chỉnh hình như mong muốn. Hầu hết các loại kiềng răng hiện nay được chế tạo đẹp và ít thấy rõ hơn khi đeo vào hàm răng.

Hiện nay, một số trường hợp có thể chỉnh hình nhờ vào kiềng gắn ở mặt lưỡi của răng (lingual brace). Các loại kiềng này có thể được lắp chặt vào mặt sau (mặt lưỡi) của răng, nên chúng ta sẽ không thể nhìn thấy được nếu nhìn từ bên ngoài. Nếu trường hợp của bạn không thể gắn loại vòng kiềng bằng kim loại thì có thể thay bằng kiềng nhựa. Bạn có thể đeo các vòng kiềng này vào buổi tối trước khi đi ngủ nên sẽ chẳng ai nhìn thấy cả. Tóm lại bạn đừng e ngại, chẳng có gì lo lắng cả trừ cảm giác hơi khó chịu lúc đầu thôi.

Dĩ nhiên các phương pháp chỉnh hình răng cũng có thể gây ra một vài biến chứng. Bởi cũng có trường hợp khi mang kiềng, răng bị vẹo về phía sau so với vị trí ban đầu. Chính vì vậy khi chỉnh hình, cần đeo thêm khay kiềng răng để đảm bảo răng được chỉnh về vị trí mong muốn. Ngoài ra những chỗ kiềng bị gắn lỏng lẻo vào răng có thể tạo ra những vùng bị mòn chất vôi, khiến răng bị sâu. Tuy nhiên hiện nay đã có các phương pháp mới bảo đảm vòng kiềng răng có thể gắn cố định thật chắc và nguy cơ gây sâu răng đã giảm rất nhiều so vơi trước.

Việc điều trị các kiểu bất thường ở răng thường do nha sĩ chỉnh hình răng thực hiện. Khi bạn đến khám, nha sĩ sẽ đánh giá tình trạng răng của bạn và đưa ra hướng điều trị thích hợp. Lúc này, bạn cũng nên bàn bạc về chi phí và các biến chứng trong quá trình điều trị. Bởi vì, chỉnh hình răng rất tốn kém nên bạn cũng phải biết trước để quyết định có nên điều trị không.

Kế hoạch điều trị có thể chỉ gồm đeo vòng kiềng răng, hoặc thậm chí chỉ nhổ bỏ 1 – 2 răng để tạo khoảng trống ở hàm răng. Chẳng hạn, một người có răng mọc vẹo cũng có thể do nguyên nhân đơn giản là trong hàm răng không còn đủ chỗ. Để chỉnh hình răng trong trường hợp này, nha sĩ phải bỏ bớt răng hàm ở mỗi bên để đủ chỗ cho răng mọc. Sau đó, sắp xếp lại những răng xung quanh. Ngoài ra, bạn đừng quên hỏi nha sĩ về thời gian điều trị dự kiến. Biết được thời gian phải mang vòng kiềng răng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Nhìn chung, chỉnh hình răng là một thủ thuật không gây đau. Ngoại trừ, vài khó chịu nho nhỏ ban đầu do chưa quen với kiềng răng. Nhưng sau vài tuần bạn sẽ mau chóng thích ứng với nó.

 
Các bài viết khác

TIÊU ĐIỂM

Tiu_im_nha_khoa

 Khoảnh khắc nha khoa

RĂNG SỨ


* Mão 3/4 hạn chế mài răng

Tư vấn răng sứ
*  Răng sứ lý tưởng 
Nguyên tắc phục hình răng sứ
*Xử trí răng sậm màu, răng  nhiễm tetra

* Răng thưa
Các loại răng sứ
Kiểm tra răng sứ như thế nào ?
Đen viền nướu răng
*  Răng sứ CrCo Mỹ 
*  Răng sứ Titan
*  Răng sứ Zirconia
* Răng sứ Cercon Smart

Răng sứ CerconHT
Răng sứ EmpressCAD
Chi phí trồng răng sứ

* Răng sứ  tên gọi và xuất xứ
*  Hình ảnh về răng sứ
*  Video clip răng sứ

 


CHỈNH NHA
Quan điểm chỉnh nha ngày nay
Nguyên tắc chỉnh nha
Invisalign chỉnh nha không mắc cài
Tuổi nào chỉnh nha
DAMON chỉnh nha bảo tồn
Chỉnh nha đau như thế nào ?
Băn khoăn thường gặp về chỉnh nha
Các bước thực hiện chỉnh nha
Chi phí chỉnh nha
Điều trị răng mọc chen chúc

Chỉnh nha bằng kỹ thuật phục hình
Hình ảnh về chỉnh nha
Video clip chỉnh nhaCẮM GHÉP RĂNG
 ( Dental implant )

 Implant_nha_khoa_gi_r_01

 Chỉ định cắm ghép răng.
Các bước chuẩn bị cắm ghép răng.
Tổng quan về cắm ghép răng ngày nay.
Nơi đâu có thể cắm ghép răng .
Nobel Biocare Implant
  Ankylos implant .

 Southern implant.
 Nâng xoang hàm.
 Ghép xương
.
.Nhổ răng bảo tồn xương ổ răng. LÀM TRẮNG RĂNG

Lm_trng_rng_-_nha_khoa_Nt_Vit_01

Tư vấn làm trắng răng

Nguyên  tắc tẩy trắng  răng.
Cơ chế thuốc tẩy trắng răng
.
Tẩy trắng răng tại nhà.  

 CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG
Chăm sóc răng miệng lý tưởng là gì ?
Băn khoăn thường gặp về chăm  sóc răng miệng
.

Nha khoa đối với ngườibị bệnh tiểu đường.
Hướng dẫn dùng chỉ tơ nha khoa.
Hướng dẫn chải răng đúng cách.

Cách chọn bàn chải.
Cách chọn kem chải răng. 

Cách giữ gìn vệ sinh răng miệng.

 nguyên tắc vàng để có hàm răng đẹp. 
CẤP CỨU NHA KHOA

 

Xử trí răng bị rơi ra ngoài.

 


ĐẠO ĐỨC TRONG NHA KHOA 

 
Giá thành nha khoa đắt vì sao ?

131026hinh-anh-dong-doi-moi-hoa-hong

Đạo đức trong nha khoa thẩm mỹ.

Vệ sinh vô trùng trong nha khoa. 

Thất bại trong điều trị là gì ?


NHA KHOA TỔNG QUÁT

 Tư vấn nha khoa TQ
Trám răng.
Chữa tủy răng .
Nhổ răng.
Viêm nướu răng .