Nụ cười nói lên tất cả !


Lương tâm là tiếng thì thầm của Thượng đế trong mỗi lòng chúng ta.

 

Nha khoa la gì?

NHA KHOA LÀ GÌ ?

logodrviet100Nha khoa( khoa răng): là khoa nghiên cứu , thực hành về răng và những liên quan đến mô răng, mô quanh răng.

logodrviet100Nha khoa tổng quát: là nha khoa thực hành bao gồm khám, kiểm tra và theo dõi sức khỏe răng miệng hoặc chăm sóc, điều trị những bệnh lý thông thường về răng miệng.

logodrviet100Nha khoa phục hồi: là nha khoa thực hành, nhằm khôi phục lại các chức năng của răng và hệ thống nhai bao gồm trám răng, chữa răng, trồng răng, chỉnh răng, điều chỉnh khớp cắn,….

logodrviet100Nha khoa thẩm mỹ: là nha khoa thực hành, nhằm khôi phục lại thẩm mỹ vốn có của răng hoặc làm thẩm mỹ răng theo yêu cầu của khách hàng như :

-          Phục hồi hoặc điều chỉnh hình dáng răng.

-          Khôi phục hoặc thay đổi màu sắc của răng.

logodrviet100Nha khoa kỹ thuật cao: là nha khoa thực hành, chuyên thực hành những thủ thuật khó trong chuyên ngành nha khoa có hoặc không có kết hợp với công kỹ nghệ cao.

Những thủ thuật khó thường đi kèm như bác sĩ chuyên khoa, bác sĩ có kinh nghiệm, bác sĩ từng trải nghiệm, bác sĩ lâu năm trong nghề,…..

logodrviet100Nha khoa công nghệ cao: là nha khoa lâm sàng có kèm theo trang thiết bị  cao, thiết bị tân tiến trong ngành nha khoa.

logodrviet100Labo nha khoa: là khoa thực hiện răng, khí cụ hỗ trợ cho nha khoa lâm sàng như:

-          Răng giả

-          Khí cụ chỉnh nha tháo lắp

-          Khí chụ chỉnh nha cố định

-          Các vấn đề lien quan đến răng.

logodrviet100Cắm ghép nha khoa: là thủ thuật  nha khoa lâm sàng thực hiện thay thế chân răng đã mất hoặc răng không thể giữ được nữa bằng chân răng nhân tạo. Chân răng nhân tạo được làm bằng hợp kim Titanlium hoặc Ziconia.

Chân răng nhân tạo liên kết chặt chẽ với xương  ổ răng hay còn gọi là sự tích hợp xương.

Chân răng này dùng để lưu giữ hoặc nâng đỡ các tân răng trên cung hàm.

logodrviet100Bác sĩ nha khoa hay còn gọi là bác sĩ răng hàm mặt

logodrviet100Bác sĩ đa khoa răng hàm mặt được đào tạo tập trung 6 năm. Đã được trang bị các kiến thức và kỹ năng thực hành với sứ mệnh “ tuyên truyền và giáo dục sức khỏe răng miệng cộng đồng.”

logodrviet100Bác sĩ chuyên khoa được đào tạo thêm ít nhất 2 năm nữa sau đại học như chuyên khoa chỉnh nha, chuyên khoa phục hình răng sứ, chuyên khoa phẫu thuật hàm mặt, chuyên khoa nha khoa nha chu, chuyên khoa phẫu thuật cắm ghép nha khoa,…

logodrviet100Y sĩ nha khoa là thầy thuốc nha khoa được đào tạo hay còn gọi là kỹ thuật viên răng trẻ em là nhân viên y tế được đào tạo 02 năm. Được trang bị kiến thức v2 kỹ năng thực hành cơ bản để tuyên truyền và giáo dục sức khỏe răng miệng nha học đường.

logodrviet100Y sĩ răng trẻ em có thể thực hiện các thủ thuật trám răng thông thường, nhổ răng sữa, nhổ các răng thông thường,..

logodrviet100Phụ tá nha khoa là nhân viên y tế chuyên ngành nha khoa được đào tạo 8 tháng. Được trang bị những kiến thức và kỹ năng cơ bản để phụ bác sĩ chăm sóc sức khỏe răng miệng cho cộng đồng.

Phụ tá nha khoa không được thực hiện các thủ thuật nha khoa có tính chất xâm lấn đến cơ thể bệnh nhân như tiêm chích, chữa , tram răng,…

Kỹ thuật viên nha khoa

 
Các bài viết khác