Nụ cười nói lên tất cả !


Lương tâm là tiếng thì thầm của Thượng đế trong mỗi lòng chúng ta.

 

Đạo đức trong nha khoa thẩm mỹ
ĐẠO ĐỨC TRONG NHA KHOA THẨM MỸ

Tầm quan trọng nụ cười ngày càng cao , yêu cầu làm răng thẩm mỹ đòi hỏi thầy thuốc nha khoa phải đáp ứng những nhu cầu chính đáng đó . Thế nhưng việc nha sĩ phải lựa chọn giữa thẩm mỹ hay chức năng ăn nhai ? giữa sự bảo tồn mô răng tự nhiên hay thay thế mô răng nhân tạo ?...

 

                                                                    luong-tam-02

Một điều tế nhị " đạo đức "trong thẩm mỹ nói chung , trong nha khoa thẩm mỹ nói riêng ít khi nhìn thẳng vào vấn đề, ngay cả thầy thuốc , khách hàng cũng như người quan tâm đến cái đẹp gợi cảm từ con người .

Vậy đạo đức trong nha khoa là gì ? và làm thẩm mỹ trong nha khoa thì chúng ta dựa trên những cơ sở nào ? cũng như thầy thuốc được đào tạo ra sao ?....

Việc điều trị thẩm mỹ trong nha khoa phải dựa trên 3 yếu tố : sinh học . lý sinh và thẩm mỹ. Chúng ta không thể thiên về một yếu tố nào cả .

Sinh học : cơ thể chúng ta là cơ thể sống , luôn có sự trao đổi chất của các tế bào sống và đào thải những vật không sống hoặc đào thải những vật thể lạ . Việc tìm ra và chọn lựa vật liệu dùng trong nha khoa luôn là thách thức trong mọi thời đại.

Ví dụ trong trồng răng sứ , lấy mô răng không đủ hoặc lớp sứ quá dày nên thường làm viêm tấy vùng chân mão răng ,cũng là nơi tích tụ mảng bám và vi khuẩn.

Lý sinh : là sự lưu giữ , gắn kết chặt chẽ trên cơ thể sống chứ không phải là sự lưu giữ , gắn kết cơ học như các vật dụng thông thường.

Thẩm mỹ : yếu tố thẩm mỹ là quyết định cuối cùng nói lên sự ưng thuận của khách hàng .Trong phục hình răng sứ thẩm mỹ việc lấy nhiều mô răng là tạo điều kiện có thêm khoảng trống để đắp thêm men sứ ,những chiếc răng sẽ đẹp hơn và tươi mới hơn tuy nhiên việc lấy quá nhiều mô răng có thể làm cho răng bị yếu đi giảm sự lưu giữ vững chắc  hoặc có ảnh hưởng đến tủy răng .

                         thanks-letter-7356441

 
Các bài viết khác